leftcenterrightdel
Tang vật liên quan đến vụ việc được Cơ quan Công an Quảng Ninh thu giữ. (Ảnh do Công an tỉnh cung cấp) 

Ngày 8/6, theo Công an tỉnh Quảng Ninh, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ đốt kích vào "sào huyệt" của nhóm tội phạm công nghệ cao người Trung Quốc và bắt giữ 22 đối tượng cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng internet.

Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án triệt phá hoạt động của nhóm đối tượng người Trung Quốc sử dụng mạng máy tính vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam, vào lúc 9 giờ, ngày 6/6, Cục A05, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành kiểm tra, khám xét tại 9 điểm thuộc phường Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Quá trình kiểm tra, khám xét lực lượng công an đã phát hiện, tạm giữ 22 đối tượng người Trung Quốc cùng nhiều phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động sử dụng internet. Khai thác ban đầu, các đối tượng bước đầu khai nhận đã lợi dụng lãnh thổ Việt Nam và hạ tầng mạng internet để tiến hành đường dây đánh bạc cho người Trung Quốc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục bộ máy tính và một số thiết bị công nghệ khác có liên quan đến hành vi đánh bạc qua mạng và trộm cước viễn thông. Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao các đối tượng trên cho Công an Trung Quốc, đồng thời phối hợp với công an nước bạn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Khánh An