Ngày 21/3, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt (18 tuổi, trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi "giữ người trái pháp luật".

leftcenterrightdel
Đối tượng Đạt diễn tả lại hành động của mình. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 19/3, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo của người dân về việc có 3 cô gái bị đánh đập và giam giữ trái phép trong một phòng trọ ở hẻm 175 đường Y Moal, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triển khai một tổ công tác đến kiểm tra thì phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Tiến Thành Đạt đang có hành vi "giữ trái phép" 3 cô gái trong phòng trọ.

leftcenterrightdel
Nguyễn Tiến Thành Đạt bị tạm giữ để phục vụ điều tra. 

Lúc này, tổ công tác đã đưa các bên liên quan về trụ sở để làm việc. Tại Cơ quan điều tra, 3 cô gái khai là nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột do Đạt chăn dắt để phục vụ khách hát tại các quán Karaoke trên địa bàn thành phố.

Hằng ngày, khi có khách yêu cầu thì Đạt chở đi. Mỗi lần phục vụ được 250 nghìn đồng và về đưa hết cho Đạt. Mỗi ngày, Đạt chỉ cho ăn 1 bữa vào 3 giờ chiều. Trước hôm xảy ra sự việc, 3 cô gái bỏ đi ra Hà Nam làm. Khi quay về thì Đạt ra bến xe đón đưa về phòng trọ đánh đập, nhốt lại 2 ngày.

Tại Cơ quan điều tra, Đạt khai nhận vì bực tức chuyện 3 cô gái bỏ đi nên khi đưa được về đã dùng chổi, tay và chân đánh đập rồi khóa trái cửa nhốt các cô gái trong phòng trọ.

Đạt cũng thừa nhận, đã hoạt động nghề chăn dắt các cô gái phục vụ các quán Karaoke được một năm nay. Tất cả các cô này đều ở cùng phòng trọ với Đạt. Khi khách có nhu cầu, điều các cô phục vụ thì Đạt chở đi. Mỗi lần phục vụ xong, khách đưa tiền thì các cô gái về đưa lại cho Đạt, còn ăn uống chi phí hằng ngày Đạt lo.         

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Quân