Theo đó, chiều ngày 12/6, tài xế xe P.V.C (SN 1986, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển container mang biển kiểm soát 35H- 006.71 vào chốt kiểm dịch tại khu vực quốc lộ 14B, huyện Hòa Vang để khai báo y tế. Tuy nhiên qua kiểm tra tổ công tác của trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã phát hiện nhiều nghi vấn nên đề nghị cho kiểm tra xe.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 5 người đang nằm sát sàn xe trong buồng lái để tránh khai báo khi qua địa phận Đà Nẵng.

Tài xế Chính cho hay, xe chở hàng xuất phát từ TP HCM về Ninh Bình. Nhóm 5 người trên cũng từ TP HCM thuê Chính chở về một tỉnh phía Bắc. Khi đến địa bàn TP Đà Nẵng để giao hàng thì buộc phải khai báo y tế, lúc này tài xế sợ lực lượng chức năng phát hiện nên đã nói 5 người trên nằm sát sàn xe để tránh bị kiểm soát.

leftcenterrightdel
 5 người trốn trong cabin xe container để tránh chốt kiểm soát dịch khi đi qua địa phận Đà Nẵng. (ảnh: CA Đà Nẵng)

Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn đã lập biên bản đối với lái xe về lỗi chở quá số người quy định 6 người/ 2 người trong buồng lái. Trung tá Hải cho hay, hiện vụ việc đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý. Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã đưa 5 người trên về chốt kiểm soát khai báo y tế theo quy định.

Trung tá Hải cho biết thêm, tại khu vực đường tránh Nam Hải Vân, từ ngày 28/5 đến nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 480 trường hợp phương tiện ôtô khách, xe tải, container, tiến hành xử phạt 42 trường hợp, hướng dẫn và mời 350 người về các chốt kiểm soát y tế khai báo.

Lê Tâm