Ngày 30/4, Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 24 thanh niên nam, nữ thuê phòng hát karaoke để sử dụng ma túy.

leftcenterrightdel
Hiện trường phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h15’ ngày 29/4, Công an TP Gia Nghĩa đã phát hiện, bắt quả tang 24 thanh niên (8 nữ và 16 nam) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại một phòng vip của quán karaoke HTV (thuộc tổ dân phố 1, phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa).

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng (nghi là ma túy tổng hợp), 2 viên nén màu xanh còn nguyên và 3 viên nén đã bị khuyết một phần (nghi là ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc); một số đồ vật, dụng cụ liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Trong nhóm thanh niên mở "tiệc" ma túy có cả chủ quán karaoke.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy, cả 24 thanh niên nam, nữ nói trên đều dương tính với ma túy. Được biết, trong nhóm thanh niên này có cả chủ quán karaoke cũng tham gia bữa "tiệc” ma túy trên và một số đối tượng đã sử dụng ma túy nhiều lần.

leftcenterrightdel
 Nhiều cô gái trẻ tham gia "bữa tiệc" ma túy. 

Trước đó, khoảng 2h30’ ngày 17/4, Công an TP Gia Nghĩa đã bắt quả tang 11 đối tượng (6 nữ, 5 nam) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 phòng của khách sạn SunRise (trên địa bàn tổ dân phố 3, phường Nghĩa Trung). Qua đó, thu giữ 1,5 viên nén (nghi ma túy dạng thuốc lắc) và một số đồ vật liên quan. Có 10/11 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an TP Gia Nghĩa đã phát hiện, bắt, xử lý 16 vụ, 90 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Nguyễn Chính