VKSND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Đường (SN 1971), Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Giang, huyện Cẩm Giàng để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 BLHS năm 2015.

leftcenterrightdel
 Trụ sở UBND thị trấn Cẩm Giang nơi bị can Nguyễn Ngọc Đường công tác.

Theo nguồn tin, bị can Nguyễn Ngọc Đường bị khởi tố do liên quan đến việc đấu giá quyền sử dụng khu đất có tổng diện tích hơn 4.913 m2, được chia làm 50 lô tại vị trí quy hoạch khu dân cư, nghĩa trang liệt sĩ, khu Văn Chỉ, bể bơi thị trấn Cẩm Giang.

Buổi đấu giá khu đất này dự kiến diễn ra vào 14h ngày 2/10/2022 nhưng trước đó vào các ngày 28 và 29/9, một số đối tượng tập trung tại khu vực cổng, sân, bên trong hội trường UBND thị trấn Cẩm Giang, khu vực cổng dự án, có lời nói tác động, gây huyên náo tại khu vực bán hồ sơ, khu vực xem đất.

Việc làm này nhằm mục đích khiến những người đến mua hồ sơ và đến xem vị trí đất nghĩ rằng đất không rõ nguồn gốc, xấu, có mồ mả và đang tranh chấp nên không mua hồ sơ đấu giá đất. Do sự cố trên nên buổi đấu giá đã phải tạm dừng và đến nay chưa tổ chức đấu giá lại.

Ngay sau khi bị khởi tố, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Giàng đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, UBND huyện Cẩm Giàng tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Ngọc Đường, ngoài ra công tác điều hành công việc ủy ban thị trấn Cẩm Giang được giao cho Phó Chủ tịch thị trấn đến khi có quyết định thay thế.

H.P