Ngày 6/8, UBND Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng thuộc TP Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào tối 5/8, UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa) về việc bà Đ.T.H (SN 1966, thường trú tại phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP  Sầm Sơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Thanh Hóa đã gửi mẫu ra Hà Nội để xét nghiệm lại.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng TP. Sầm Sơn tiến hành lập chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại phường Quảng Vinh.

Trước thông tin trên, UBND TP Sầm Sơn đã xác minh bà H. có tiếp xúc gần với 13 người (11 người ở khu phố Nam Bắc và hai người ở xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn) nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương rà soát và cách ly y tế các trường hợp này.

Tuy nhiên, khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn gọi điện cho Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng - Viên Đình Nam thì ông này nêu lý do trời mưa nên không đi cùng đoàn y tế tới hai gia đình có người tiếp xúc gần với bà H.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP. Ngay trong sáng 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Được biết, bà H. trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi mang biển kiểm soát 43B-031.26 (trên xe có ca mắc COVID-19 số 620 quê ở Phú Lý, Hà Nam).

Đến 6h ngày 28/7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà.

Ngày 3/8, ngay khi có thông tin rằng bệnh nhân số 620 dương tính với SARS-CoV-2, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm tại CDC Thanh Hóa. Hiện bà H. được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn.

TP Sầm Sơn cũng đã phong tỏa khu phố Nam Bắc thuộc phường Quảng Vinh, nơi bà H sinh sống./

Xuân Hưng