Cảnh sát đã khám xét nơi làm việc và nơi ở của bị can, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Thông tin ban đầu bà Mai hiện là phó giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao thành phố Trà Vinh nhưng nguyên là giám đốc Trung tâm văn hóa và thể thao thành phố Trà Vinh.

leftcenterrightdel
Bắt phó giám đốc Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao thành phố Trà Vinh

Trong thời gian làm giám đốc, từ tháng 8/2017 đến tháng 6/2018, bà Mai với vai trò làm giám đốc kiêm chủ tài khoản, điều hành, quản lý tất cả các hoạt động và xuất nhiều hóa đơn bán hàng cho các đơn vị với tổng số tiền trên 860 triệu đồng, trong đó có hợp đồng dịch vụ được ký kết vào tháng 11/2017 có giá trị gần 230 triệu đồng.

Ngày 17/1/2018, bà Mai ký giấy và giao kế toán liên hệ ngân hàng rút số tiền 230 triệu đồng từ nguồn tiền thanh toán hợp đồng. Về nguyên tắc, số tiền rút ra phải được nhập sổ theo dõi, nhưng bà Mai đã chỉ đạo kế toán giao tiền cho mình, sau đó trả lại tiền đặt cọc hợp đồng 100 triệu đồng, số tiền còn lại có dấu hiệu chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, bà Mai chỉ đạo cấp dưới dựng các thủ tục, chứng từ để hợp thức hóa 23 nội dung và chi hết số tiền gần 230 triệu đồng.

Quá trình làm việc, bà Mai có thái độ không hợp tác, gây khó khăn cho quá trình điều tra. Với những chứng cứ thu thập được, bước đầu cơ quan Công an đã chứng minh bà Mai chiếm đoạt số tiền trên 47 triệu đồng.

Ngoài ra, quá trình khám xét nơi làm việc, nhà ở của bà Mai, Cảnh sát cũng thu được nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra mở rộng./.

Sơn Tùng