leftcenterrightdel
 Quang cảnh phiên tòa.

Nội dung vụ án cho thấy, khoảng 23h đêm ngày 5/9/2021, Bùi Văn Thắng và Ngô Văn Dương ăn nhậu ở tổ dân phố Đông Lãm 2, phường Đa Phúc, quận Dương Kinh. Trong lúc ăn nhậu, cả 2 phát sinh tranh cãi, lời ra tiếng vào. Sẵn có chất men trong người, 2 đối tượng đã dùng dao để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, Dương bị tổn hại 15% sức khỏe, Thắng bị tổn hại 32% sức khỏe. Quá trình điều tra, Thắng không thừa nhận hành vi phạm tội và mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình. 

Tại phiên tòa, trong quá trình xét hỏi các bị cáo, bị hại và các nhân chứng, Kiểm sát viên đã đưa ra các hệ thống chứng cứ, lập luận chặt chẽ, đối đáp lại các ý kiến của luật sư bào chữa cho bị cáo, bảo vệ thành công nội dung cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát đối với 2 bị cáo.

leftcenterrightdel
 Kiểm sát viên tranh luận tại phiên tòa.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Dương 5 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự và bị cáo Bùi Văn Thắng 2 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự.

leftcenterrightdel
 Buổi họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa.

Kết thúc phiên tòa, VKSND quận Dương Kinh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm chung toàn đơn vị. Tại phiên họp, các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn phát biểu, góp ý những ưu và nhược điểm của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa, đồng thời đánh giá chất lượng phiên tòa.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp trong cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí  Kiểm sát viên nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đơn vị. Qua đó, tiếp tục phát huy hết những ưu điểm, đồng thời khắc phục hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giải quyết án hình sự trong thời gian tới nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khánh Quyên