Giữa ban ngày, nhóm đối tượng gần chục tên đi xe ô tô biển số xanh ngang nhiên chặn đường vây đánh con nợ, cướp xe máy thậm chí còn định bắt cóc nạn nhân…
 


Hai người trong nhóm của Nghĩa tên Vinh và Sơn cướp chiếc xe máy của anh P. bỏ chạy nhưng bị các “hiệp sĩ” truy đuổi buộc phải bỏ lại xe máy chạy bộ thoát thân.

Nghĩa cùng Cường lên xe ô tô rời khỏi hiện trường chạy về hướng TP.HCM. Tuy nhiên đến gần Trạm thu phí Suối Giữa, TX. Thủ Dầu Một thì cũng bị các “hiệp sĩ” chặn đầu xe lại. Nghĩa và Cường bị áp giải về công an phường Hiệp An để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai nhận đã thuê Vinh và Sơn (đã chạy thoát) cùng với Nguyễn Hoàng Triều (SN 1992, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và Hồ Thiên Bảo (SN 1977, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) đi đòi số tiền 150 triệu anh P. nợ Nghĩa. Khi chúng định bắt cóc anh P. bỏ lên ô tô biển số xanh thì bị người dân, các “hiệp sĩ” phát hiện.

Khả năng băng nhóm do Nghĩa cầm đầu sử dụng ô tô bắt cóc con nợ trong các phi vụ đòi nợ thuê và có thể nhóm này đã sử dụng biển số xanh giả để qua mặt cơ quan chức năng.

Vụ việc đang được công an TX. Thủ Dầu Một tiếp nhận, thụ lý điều tra.
 

Theo An ninh Thủ đô

.