leftcenterrightdel
Bạn đọc gửi thư cảm ơn. 

Ngày 10/9, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã có văn bản số 54/TB về việc “Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm”.

Theo thông báo của Công an huyện Thống Nhất, ngày 27/12/2008, ông Huỳnh Văn Thông và vợ là bà Quách Thị Ngự (cùng ngụ xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) đã cùng đến UBND xã Hưng Lộc với Nguyễn Huỳnh Bảo Thuyên (ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) để làm hợp đồng công chứng cho tặng thửa đất. Tin tưởng Thuyên là con cháu trong gia đình nên ông Thông và bà Ngự không đọc kỹ nội dung hợp đồng mà ký tên vào hợp đồng cho tặng, trong hợp đồng cho tặng Thuyên đã gian dối “ông Thông và bà Ngự đã cho tặng Thuyên diện tích đất là 13.550m2”.

leftcenterrightdel
 Thông báo của CQĐT Công an huyện Thống Nhất.

Sau khi biết việc thửa đất trên đã được cấp lại sổ mới và vẫn đứng tên ông Thông và bà Ngự, ông Thuyên đã đến nhà và xin mượn lại sổ đỏ, nói để làm thủ tục tách thửa. Do nghĩ mình đã bán cho ông Thuyên diện tích đất 7.300m2 nên ông Thông và bà Ngự đã đồng ý giao sổ đỏ cho ông Thuyên.

Ngày 18/12/2017, ông Thuyên đã soạn sẵn 04 bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có chữ ký của hai người này. Sau khi nghe ông Thuyên trình bày việc ông Thông bà Ngự già yếu nên không thể đến UBND xã để chứng thực việc mua bán đất. Ông Lê Công Sự - Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc đã làm thủ tục chứng thực vào các bản hợp đồng chuyển nhượng đất trên cho ông Thuyên.

leftcenterrightdel
 Thửa đất của ông Thông và bà Ngự. Ảnh: Nho Thanh

Cũng theo văn bản thông báo, hợp đồng CNQSDĐ trên là vô hiệu. “Đề nghị Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất tuyên giao dịch dân sự vô hiệu, hủy bỏ hợp đồng dân sự trên và đề nghị Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Thống Nhất thu hồi giấy CNQSDĐ đã cấp cho ông Nguyễn Huỳnh Bảo Thuyên” văn bản thông báo nêu rõ.

Bên cạnh đó, thông báo này được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo VKSND huyện Thống Nhất khẳng định chưa nhận được thông báo nói trên khi tiếp PV vào chiều ngày 15/10.

Trước đó, ngày 15/8, BVPL đã thông tin trong bài viết: “Có hay không Chủ tịch xã Hưng Lộc chứng thực "khống" hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ?”, nội dung phản ánh cháu ngoại của ông Thông là Nguyễn Huỳnh Bảo Thuyên đã "cấu kết" với Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc Lê Công Sự chứng thực "khống" hợp đồng chuyển nhượng đất của ông bà, đẩy họ vào cảnh "trắng tay" (?!).

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

Nho Thanh