leftcenterrightdel
Ông Bùi Ngọc Lam cho hay, vụ việc đã chuyển  Ủy ban kiểm tra trung ương

Liên quan đến nội dung này, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho hay, đối với dự án cải tạo của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo số 199 ngày 20/2/2019 và cũng đã công khai trên Cổng Thông tin điện tử Thanh tra Chính phủ. Trong đó có nhiều nội dung liên quan đến kết quả thanh tra, giải pháp tháo gỡ khắc phục.

Cụ thể như kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ phải tiếp tục thực hiện các giải pháp, biện pháp xử lý đối với dự án đã được Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo tại Quyết định số 1468 ngày 29/9/2017, nằm chung trong tổng thể 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương.

Đồng thời, giao cho các bộ, ngành liên quan chỉ đạo Công ty Gang thép Thái Nguyên, VNSteel (đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại Tisco) rà soát lại toàn bộ hoạt động, những nội dung nào cần thiết có thể phải khởi kiện.

Thanh tra Chính phủ đã gửi Ủy ban Kiểm tra trung ương xem xét kiểm tra. Hiện Thanh tra Chính phủ cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, chuyển hồ sơ này sang Bộ Công an xem xét, xử lý.

PV