Theo đó, Hội đồng thi tuyển công chức ngành KSND năm 2021 thông báo kết quả thi tuyển công chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021 của 610 người dự thi và xác định 202 người đã trúng tuyển.

Trước đó, ngày 10/11/2021, Viện trưởng VKSND tối cao đã ban hành Kế hoạch số 61/KH-VKSTC về việc thi tuyển công chức ngành Kiểm sát năm 2021.

Việc thi tuyển nhằm tuyển dụng công chức nghiệp vụ kiểm sát vào làm việc tại VKSND cấp huyện, cấp tỉnh nhằm bổ sung số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, đáp ứng nhu cầu công tác và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành.

Việc tuyển dụng phải công khai, minh bạch, khách quan, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và của ngành Kiểm sát nhân dân về tuyển dụng công chức.

Người trúng tuyển phải có đủ các bài thi của các môn thi theo quy định; có số điểm của mỗi bài thi 50 điểm trở lên; có tổng điểm thi cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu đã được VKSND tối cao phê duyệt.

leftcenterrightdel
 Công chức ngành Kiểm sát nhân dân. (Ảnh minh hoạ)

Về chỉ tiêu, Kế hoạch nêu rõ, tuyển dụng 200 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát và phân bổ số lượng công chức cho VKSND cấp tỉnh còn thiếu biên chế. 

Về điều kiện, tiêu chuẩn chung: Là công dân Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam; tuổi đời dự tuyển: Đối với nam không quá 35 tuổi; đối với nữ không quá 30 tuổi.

Có phiếu đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng, lịch sử gia đình và bản thân không vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước và của ngành Kiểm sát nhân dân về bảo vệ chính trị nội bộ của Ngành.

Có phẩm chất đạo đức tốt; đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền; không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, không nói lắp, nói ngọng, nam cao từ 1,60m, nặng từ 50 kg trở lên; nữ cao từ 1,55m, nặng từ 45 kg trở lên.

Về trình độ chuyên môn, đối với nghiệp vụ kiểm sát: Có trình độ cử nhân luật trở lên; đã được đào tạo nghiệp vụ kiểm sát; đã được Viện kiểm sát địa phương sơ tuyển. (Trường hợp đối tượng khác do Viện trưởng VKSND tối cao xem xét, quyết định).

Về trình độ ngoại ngữ, tin học: Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (tương đương trình độ B hoặc trình độ A2 trở lên); có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản (tương đương trình độ B trở lên).

Thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi. Cụ thể, vòng 1: Thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên giấy; vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành kiểm sát.

Xem nội dung Thông báo và danh sách thí sinh trúng tuyển tại đâythong-bao.pdf

P.V