Nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc đến với người dân, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, từ ngày 20 – 23/9, UBND quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng tổ chức ngày hội “Sách, tri thức và hội nhập 2018” tại Công viên trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu.

Hội sách Liên Chiểu 2018 là nơi hội tụ 34 gian hàng được bố trí theo các chủ đề riêng như sách văn học, sách thiếu nhi, sách pháp luật, sách lịch sử, sách trẻ, sách ngoại ngữ, tạp chí… từ 19 nhà xuất bản (Nxb), đơn vị phát hành sách, tổ chức và các đơn vị trường học đóng trên địa bàn TP.Đà Nẵng cũng như cả nước...

leftcenterrightdel
 Hơn 1000 đầu sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật được trưng bày tại Hội sách Liên Chiểu năm 2018

Tham gia Hội sách lần này, cùng với nhiều Nxb có thương hiệu, luôn được nhắc đến gắn liền với uy tín và niềm tin đối với chất lượng sách khác như: Nxb Kim Đồng, Nxb Đà Nẵng, nhà sách FAHASA,... gian hàng Nxb Chính trị quốc gia Sự thật “ngự trị” gần 1200 quyển sách với nhiều thể loại khác nhau, trong đó hơn 700 đầu sách về lý luận, chính trị và pháp luật.

Nxb Chính trị quốc gia Sự thật có chức năng tổ chức biên tập, xuất bản các sách lý luận, chính trị và pháp luật, những ấn phẩm có ý nghĩa về mặt lý luận và thực tiễn; giá trị nghiên cứu chuyên sâu,... góp phần phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nâng cao kiến thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chính trị, lý luận và pháp luật.

leftcenterrightdel
Chủ đề “Sách, tri thức và hội nhập 2018” thu hút sự quan tâm của người dân.

“Điều đặc biệt của Hội sách Liên Chiểu 2018 là bên cạnh các hoạt động của hội sách, Ban Tổ chức sẽ phát động mỗi cán bộ công nhân viên chức, người lao động quận mua sách để tặng thư viện quận Liên Chiểu tại Trung tâm văn hóa thể thao quận và mỗi cán bộ công nhân viên chức, người lao động phường mua sách để xây dựng tủ sách pháp luật tại UBND các phường.

Tôi thấy đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật cho người dân. Ngoài việc tạo ra một điểm hẹn để trao đổi, giao lưu sách, phát triển văn hóa đọc mọi người, với những đầu sách mà Nxb Chính trị quốc gia Sự thật mang tới Hội sách hy vọng còn có thể góp phần nào đó trong việc nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân trong việc tự bảo vệ mình, đấu tranh trên mặt trận chính trị, tư tưởng, lý luận nhằm phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực phản động, thù địch, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...”, anh Trịnh Trường Sơn, Giám đốc Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Đà Nẵng khẳng định.

leftcenterrightdel
 Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cùng với 11 đơn vị khác nhận giấy chứng nhận thành viên Hội sách Liên Chiểu 2018.

Ngoài các dòng sách chuyên về pháp luật và chính trị liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ được nhiều người quan tâm như: “Luật đất đai”, “Luật nhà ở”, “Luật hình sự”, “Về chính sách đối ngoại và ngoại giao Việt Nam”, “Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,...  gian hàng Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật còn trưng bày nhiều thể loại sách rất phong phú, từ sách Văn học, sách Thiếu nhi, sách Khoa học, sách Giáo khoa, sách Y học, sách Ngoại văn,… kèm theo chương trình giảm giá 30 – 50% thu hút đông đảo cán bộ, người lao động, cũng như nhiều bạn trẻ tới tham quan mua sắm.

“Em tìm mua những cuốn sách chuyên ngành phục vụ cho việc học. Em cũng lựa chọn cho mình một vài cuốn của Nhà xuất bản Kim Đồng hoặc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đảm bảo chất lượng để đọc thêm. Đọc sách sẽ mang sẽ tích lũy được nhiều kiến thức hơn, đặc biệt là những hiểu biết về chính trị và pháp luật là rất cần thiết. Vì vậy, em hy vọng sẽ ngày càng có nhiều hội sách như thế này hơn nữa...”, bạn Nguyễn Quỳnh Mai, SV trường đại học Kinh tế chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử dân tộc cũng như chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.

Tại Hội sách, bên cạnh việc bày bán sách, Ban tổ chức phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử dân tộc cũng như chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.

Đồng thời Ban Tổ chức cũng vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị tham gia hội sách trao học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn quận. Song song với các hoạt động mua bán, trao đổi sách, Hội sách, sẽ diễn ra các chương trình giao lưu, nói chuyện về sách, giao lưu giữa các nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ,...

Lê Tâm