leftcenterrightdel
 Họp báo thông tin về việc Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 450 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn được tổ chức từ ngày 3/12 đến ngày 5/12 tại Thành phố mới Bình Dương - Trung tâm Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương.

Tham dự diễn đàn gồm có lãnh đạo Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương, địa phương của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán các nước tại TP HCM và các hiệp hội, chi hội doanh nghiệp nước ngoài; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; các viện, trường, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến, diễn đàn sẽ có 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Đây là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, tỉnh Bình Dương chính thức tổ chức công bố danh hiệu Cộng đồng thông minh 2023 trong phiên khai mạc diễn đàn với sự tham gia của đại diện từ ICF.

Thêm vào đó, 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: "Bình Dương: Cộng đồng Thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư" và "Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới Sáng tạo và công nghệ 4.0 tại" hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về chiến lược phát triển thành phố thông minh Bình Dương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghiệp 4.0; những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

Thông tin tại cuộc họp báo, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được tổ chức Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) chính thức vinh danh là cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng thông minh của năm - Top 1 ICF 2023 tại Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh tổ chức ở New York vào tháng 10 vừa qua.

Bình Dương được vinh danh với sự công nhận từ đội ngũ chuyên gia giám khảo từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với thành công là ứng dụng mô hình Ba Nhà và sự linh hoạt uyển chuyển, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, cùng với đó là tính nhân văn và nỗ lực phục vụ cộng đồng trong việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương đến ngày hôm nay.

Thúy Hà