Ngày 5/12, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết, VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Lê Thái Mười (SN 1959, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) về tội “Môi giới mại dâm”.

leftcenterrightdel
Ảnh: Minh hoạ. 

Theo cáo trạng, trước đây Mười là bảo vệ cho một nhà nghỉ (tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) nên quen biết và có số điện thoại của một số gái bán dâm. Đến tháng 9/2018, nhà nghỉ này không hoạt động kinh doanh nữa nên Mười cũng nghỉ việc.

Khoảng 21h ngày 27/5/2019, Mười đang ở nhà thuê tại phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột) cùng với 2 gái mại dâm là H.R và H.P, thì có anh H. gọi điện thoại cho Mười đặt vấn đề cần 2 gái bán dâm để anh H. với người bạn là T. cùng mua dâm.

Nghe vậy, Mười hỏi H.R và H.P có đồng ý bán dâm không thì hai cô gái này đồng ý, sau đó Mười nói 2 cô gái đến nhà nghỉ K.L (phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) để bán dâm.

Đồng thời, Mười điều khiển xe mô tô đến đầu đường Cao Đạt (TP Buôn Ma Thuột) để chở 2 vị khách này đến nhà nghỉ K.L thuê phòng. Tại đây, 2 vị khách H. và T. đưa cho Mười tổng cộng 1,2 triệu đồng theo thỏa thuận, số tiền này, sau đó Mười chia cho 2 gái bán dâm mỗi người 200.000 đồng, số tiền còn lại Mười hưởng hết.

Sau khi trả tiền thuê phòng 2 vị khách đi lên phòng chờ gái bán dâm đến. Lúc này, Mười gọi điện thoại báo cho H.R và H.P đến bán dâm cho 2 vị khách tại nhà nghỉ K.L. Trong lúc đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Đội kiểm tra liên ngành phòng, chống tệ nạn mại dâm tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, phát hiện bắt quả tang.

Ngay sau đó, Mười bị cơ quan Công an giữ người trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Nguyễn Chính