Chiều 20/2, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long công bố xác định nguyên nhân vụ ngộ độc làm 207 học sinh trên địa bàn nhâp viện là do thực phẩm nhiễm 3 loại vi sinh.

 


Nhờ phụ huynh và nhà trường kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện nên sức khỏe của các em học sinh đã phục hồi tốt sau vài ngày điều trị.

Tại thời điểm xảy ra vụ ngộ độc, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh, bếp bố trí chưa theo nguyên tắc 1 chiều và lưu mẫu thức ăn không đúng quy định. Hiện cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo lãnh đạo Chi cục, dựa vào kết quả trên thì tất cả chi phí điều trị cho học sinh, chi phí điều tra ngộ độc cũng như tất cả các mẫu gửi đi kiểm nghiệm thì cơ sở phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Đồng thời, cơ sở vi phạm phải chịu xử lý theo Nghị định 178 phạt từ 22 - 28 triệu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
 

Theo Minh Giang/Dân trí

.