Chiều 31/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP Đà Nẵng liên quan vụ việc gần 50 du khách Lào nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm.

 


Đến khoảng 3h30 sáng 30/7, du khách đầu tiên trong đoàn xuất hiện triệu chứng và đến 4h30 sáng cùng ngày có 45 người trong đoàn xuất hiện triệu chứng và đến cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, trong đó có 5 người nhập viện điều trị.

Đến sáng 31/7, 5 bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời và ổn định. Nhà hàng N&M đã hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh và hỗ trợ một ngày lưu trú phát sinh cho 45 người bị ngộ độc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng đã thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy Nhà hàng N&M đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm. Chi cục đã mời chủ cơ sở lên để xử lý cơ sở theo quy định của pháp luật và dự kiến mức xử lý khoảng 25 triệu đồng.
 

Theo Khánh Hồng/Dân trí

.