Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 3/7 Việt Nam có 78 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 8.859, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 120; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.040; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.699

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 0 ca. Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 3 ca.

leftcenterrightdel
 

Tại hội nghị Chính phủ với các địa phương, chiều 2/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam phải chuẩn bị tinh thần thực hiện mục tiêu kép (vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh) trong thời gian dài, có thể tính bằng năm.

Theo Phó Thủ tướng thì chúng ta phải kiên định ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài vào, lộ trình mở cửa phải rất chặt chẽ. Đặc biệt lưu ý kiểm soát tuyến biên giới, phải hết sức cảnh giác.

Ông cũng ghi nhận ngành y tế, công an và các địa phương đã bám rất sát, quản lý sức khỏe của từng người dân trên địa bàn. Nhiều chính quyền địa phương, lực lượng công an, quân đội, y tế vẫn còn rất vất vả để chống dịch.

Hoài Thu