Trưa cùng ngày, lực lương dân phòng, Công an lập hàng rào, túc trực tại lô B của chung cư Sư Vạn Hạnh. Công tác phong tỏa và phun xịt khử trùng khu vực thực hiện vào ngày 27/12. Người dân ở chung cư được yêu cầu hạn chế ra ngoài.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng phong toả chung cư Sư Vạn Hạnh.

Ngày 27/12, người này được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cùng ngày 27/12 xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Tình trạng sức khỏe của người này hiện ổn định song có nghẹt mũi, ho đờm nhiều.

Lực lượng chức năng cũng đã điều tra xác minh các ca tiếp xúc với N.Q.H, trong đó F1 là T.T.H.T (nữ, SN 1991, ngụ đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8), là bạn gái của H. Liên quan trường hợp này, Trung tâm Y tế quận 8 đã xác minh và cách ly tập trung 13 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 9 đến 15/12, người này sống cùng BN1440 tại Myanmar. Ngày 15/12, bệnh nhân đi cùng BN1440 từ Mianmar đến Mae Sot, Thái Lan, ở tại một khách sạn cùng 5 người khác.

Ngày 23/12, nhóm 7 người đi từ Bangkok, Thái Lan, đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong đoàn đi từ Campuchia về Việt Nam (không rõ qua cửa khẩu của tỉnh nào). Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm người này di chuyển bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế).

Trên đường di chuyển về TP HCM, BN1440 và một người phụ nữ tách ra để về miền Tây. Hiện BN1440 điều trị tại Vĩnh Long, người phụ nữ đã được cách ly ở Bệnh viện Sa Đéc./.

Nguyễn Lánh