Khi phụ nữ có tuổi thường hay gặp các vấn đề về sức khỏe như các bệnh tim mạch, đột quỵ. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu estrogen. Vì thế, phụ nữ cần bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại các bệnh nguy hiểm.
 
 
Canxi
 
Với những phụ nữ sắp đến thời kỳ mãn kinh thì các tế bào xương hoạt động càng giảm dần, do đó dễ bị mắc các bệnh như loãng xương. Canxi giúp xương khỏe mạnh.
 
Bên cạnh các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm khác như đậu phụ, ngũ cốc, đậu nành, các loại rau như cải xoăn, súp lơ xanh, cải bắp cũng chứa nhiều canxi. Các loại cá có xương mềm như cá mòi, cá hồi cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.
 
Axit béo - omega 3
 
Cung cấp một lượng lớn axit béo omega 3 có trong cá giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về tim mạch cho phụ nữ. Axit béo omega 3 là một dạng chất béo không bão hòa có lợi, làm chậm sự tăng trưởng các mảng bám tích tụ trong động mạch và làm giảm huyết áp.
 
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit béo Omega 3 còn có khả năng làm tăng lượng cholesterol có lợi và làm giảm các cholesterol có hại.
 
Ăn các loại thực phẩm giàu chất béo như cá hồi, cá rô phi hoặc cá tuyết ít nhất 2 lần trong 1 tuần cũng là cách bổ sung omega 3. Ngoài ra dầu oliu cũng chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn, có lợi cho sức khỏe.
 
Vitamin B12
 
Khi phụ nữ có tuổi, hàm lượng vitamin B12 cũng giảm dần, nguyên nhân chủ yếu là do không có đủ axit hydrochloric trong dạ dày có tác dụng hấp thụ vitamin.
 
Thiếu vitamin B12 khiến bạn mệt mỏi, sút cân, trí nhớ kém và có thể dẫn đến trầm cảm.  Theo một nghiên cứu, phụ nữ sau mãn kinh thường bị thiếu vitamin B12, có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu.
 
Bổ sung vitamin B12 bằng cách tăng cường ăn các thực phẩm như cá, thịt, trứng, thịt gia cầm, sữa....
 
Theo Đời sống pháp luật
.