Tuy bề ngoài không bắt mắt, nhưng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm màu đen cao hơn hẳn những thực phẩm màu trắng cùng loại.

 


Tác dụng của gạo nếp cẩm là ở lớp vỏ ngoài chứa nhiều sắc tố chống lão hóa, màu gạo càng đậm càng tốt. Nấu chè nếp cẩm khoai sọ ăn giải nhiệt lại lạ miệng. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối cho bớt nhớt. Dừa vắt nước cốt và nước dảo để riêng. Nếp cẩm vo sạch, ngâm nở rồi đổ vào nồi cùng với nước dừa dảo nấu mềm thì cho khoai vào, đảo đều tay để nếp không bị dính đáy nồi. Khoai mềm cho đường vào, nêm vừa ăn. Đổ nước cốt dừa rồi khuấy đều, tắt bếp. Ăn nóng hay lạnh đều được.



Theo Nhã Văn
Phụ Nữ TPHCM