Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên dùng để giảm huyết áp, đồng thời giữ huyết áp ở mức bình thường.

 
 
Sô cô la đen: Điều này không có nghĩa là bạn ăn “say sưa” món sô cô la. Khảo sát cho thấy ăn sô cô la để cung cấp khoảng 25-30 calo/ngày (flavanol có trong sô cô la đen) có thể giúp giảm mức độ huyết áp trong cơ thể bạn.
 
Sữa gạn kem: Cung cấp can xi, kali và vitamin D vốn kết hợp với nhau có thể giúp giảm huyết áp và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 
Cà chua: Giàu chất chống ô xy hóa, cà chua cũng có tác dụng giảm mức huyết áp của bạn.
 
Đậu nành: Những hạt đậu này có đầy đủ kali, vì thế có thể giúp chống lại lượng huyết áp tăng trong cơ thể. 
 
Thanh Niên
.