Ngày 19/6, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính đến thời điểm này đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu 21 người (đều ngụ xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Trong đó, một ca đã tử vong nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân.

 


Theo phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết, đến 17h ngày 18/6, đơn vị đã tiếp nhận 21 bệnh nhân trong tình trạng tiêu chảy, nhiễm trùng, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì mua tại Hiệp An. Hiện nhiều bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, 8 người đã xuất viện.

Trong đó, bệnh nhân tử vong được xác định là Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, tạm trú xã Hiệp An). Bệnh nhân này ăn bánh mì ngọt và uống nước bò húc tối 15/6, sau hai giờ thì bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo báo cáo, bệnh nhân Ngân nhập viện trong tình trạng đau bụng quanh rốn, bụng mềm, ấn đau quanh rốn, tim đều, phổi trong. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, ngộ độc thức ăn. Đến 19h30 ngày 17/6, bệnh nhân lơ mơ, huyết áp 110/70 mmHg, chụp CT xác định phù não lan tỏa... Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân lơ mơ, có cơn ngưng thở, thở máy và tử vong vào trưa ngày 18/6.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi, Hiệp An, Đức Trọng) đang điều trị tại Khoa nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, cả gia đình 5 người đều mua bánh mì tại tiệm K.T thì tất cả đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói... và nhập viện trong các ngày 15/6 - 17/6. Riêng bệnh nhân Từ Hữu Huy đã xuất viện do hồi phục nhanh.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại quán bánh mỳ trên, để điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
 

Theo Dân trí

.