Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, hiện thành phố có 3 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. 1 trường hợp còn lại tình trạng sức khoẻ ổn định.

leftcenterrightdel
 Có 16 trường hợp cách ly ở Bệnh viện dã chiến tại huyện Củ Chi.
Trong ngày 14/2, ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi ngờ và đang chờ kết quả xét nghiệm. 31 trường hợp nghi ngờ tính đến trước ngày 14/2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tổng số người tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 45 trường hợp, trong đó 17 trường hợp đã kết thúc theo dõi, 18 trường hợp đang được cách ly tập trung và 10 ca đang cách ly tại nhà.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, việc giám sát theo dõi các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận huyện là 51 người, trong đó 22 người hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi 29 người.

Số người được cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.901 người, trong đó 1.712 người đã hết thời gian theo dõi và hiện còn đang theo dõi là 1.189 người. Các trường hợp theo dõi chưa có trường hợp nào có dấu hiệu bệnh.

Về tiến độ triển khai cơ sở cách ly tập trung, đã có 15 quận, huyện đã hoàn thành cơ sở cách ly gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 12, Thủ Đức, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Tân và Huyện Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ./.

Nguyễn Lánh