leftcenterrightdel
Hành hung cán bộ y tế cần được xử lý nghiêm 

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo gửi Sở Y tế, huyện Ủy, UBND, Công an huyện Quỳ Châu vào cuộc vụ việc vừa xảy ra tại đơn vị này khi một nhóm đối tượng hành hung khiến một điều dưỡng bị thương phải nhập viện.

Được biết, khoảng 21h30 ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài lớn tiếng.

Thấy ồn ào, kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm bác sĩ Lô Thanh Ngọc, cử nhân Lê Thị Thu Huyền và cử nhân Nguyễn Thị Phương đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Dù kíp trực có mặt kịp thời và không có phản ứng trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng một đối tượng vẫn dùng lời lẽ xúc phạm các cán bộ y tế.

Kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng vào làm thủ thuật cho bệnh nhân trong phòng tiểu phẫu được khoảng 5 phút, thì 1 bệnh nhân khác, không liên quan nhóm trước, vào viện. Điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được phân công nhiệm vụ ra đón tiếp bệnh nhân và bố trí thăm khám.

Ra khỏi phòng tiểu phẫu, điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, tiếp tục bị nhóm thanh niên dùng lời xúc phạm. Sau đó, 2 nam, nữ trong nhóm bất ngờ tiến tới đạp, đấm, túm tóc, bóp cổ nữ điều dưỡng. Đến khi các bác sĩ phát hiện, can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi. Điều dưỡng Phương bị thương, tinh thần hoảng loạn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và theo dõi. 

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu đã gửi video clip sự việc trích xuất từ camera an ninh của bệnh viện đồng thời báo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Quỳ Châu để điều tra, xử lý.

PV