Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Một số loại thực phẩm có thể cung cấp dinh dưỡng tốt để thúc đẩy quá trình thụ thai.
 
 
Lựu rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm nhiều vitamin C, vitamin K, acid folic và một số vitamin và khoáng chất khác. Nó được biết là có đặc tính chống lão hóa, chống ung thư, hữu ích cho tim mạch và xương cũng như có đặc tính kháng viêm giúp tăng lưu lượng máu.
 
Thời cổ đại, lựu được xem như là một biểu tượng của khả năng sinh sản và điều này vẫn còn tồn tại hiện nay ở một số nước. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy uống nước lựu trong khi mang thai có thể ngăn ngừa tổn thương não ở trẻ sơ sinh.
 
10. Măng tây
 
Măng tây là nguồn vitamin C chống oxy hóa mạnh và folate (axit folic) trong số các chất dinh dưỡng cần bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn. Tầm quan trọng của folate cũng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam và nữ.
 
Theo GDVN/healthista
.