Những thực phẩm dễ gây ung thư
Cập nhật lúc 23:57, Thứ bảy, 01/09/2012 (GMT+7)
Hiện nay, điều kiện sống ngày càng tốt hơn nhưng bệnh ung thư ở nước ta lại có xu hướng tăng nhanh. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng. Vậy những thực phẩm nào có nguy cơ gây bệnh? (thực phẩm, ung thư, thực phẩm nướng, bị mốc)
Hiện nay, điều kiện sống ngày càng tốt hơn nhưng bệnh ung thư ở nước ta lại có xu hướng tăng nhanh. Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng. Vậy những thực phẩm nào có nguy cơ gây bệnh?
Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.
Nước đun đi đun lại nhiều lần
Nước đun đi đun lại nhiều lần khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ung thư.
Nhiều gia đình hiện có thói quen đun nước sôi để nguội đổ vào bình lọc và để lưu cữu từ ngày này qua ngày khác. Thói quen này đã vô tình biến sự cẩn thận của họ trở thành vô ích. Sau 2 giờ, nước đun sôi đã có vi khuẩn.
Ngoài ra, cuốn sách này còn cung cấp thêm thông tin nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axít nitrat (chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.
VnMedia
.