Theo những khuyến nghị từ chuyên gia thuộc đại học Loyola Chicago, bạn nên bổ sung bông cải xanh, cá mòi và quả việt quất vào khẩu phần ăn nếu quan tâm tới việc giữ gìn sức khỏe cho đôi mắt.
 
Bioflavonoids
 
Các chất chống oxy hóa này thuộc họ polyphenols, có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, anh đào, trà và thậm chí cả rượu vang đỏ.
 
Beta-carotene
 
Có trong càrốt, khoai lang và bí ngô bơ, chất tiền vitamin này giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm và để ngăn ngừa khô mắt.
 
Lutein
 
Loại carotenoid này được tìm thấy trong trứng hữu cơ từ gà thả đồng, có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng./.
 
Theo Vietnam+
 
.