Bên cạnh sự tiện lợi thì thực phẩm đóng gói cũng góp phần gây ra một số nguy cơ sức khỏe. Hãy tìm hiểu một số nguy cơ tiềm ẩn dưới đây:

 


Phẩm màu thực phẩm dễ dàng nhận thấy trong kem, ngũ cốc và kẹo. Phẩm màu thực phẩm trở thành thủ phạm chính gây ung thư, tự kỷ, dị ứng và một số bệnh đồng thời không có giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, phẩm màu thực phẩm có thể gây ra một số vấn đề khác như: Dị ứng, mẩn đỏ, mệt mỏi, tiêu chảy, táo bón, mụn nhọt, đầy bụng.

Bên cạnh tính năng tiện lợi và dễ dàng sử dụng, thực phẩm đóng gói còn giảm nguy cơ rác thải. Tại các nước đang phát triển rác thải thực phẩm chiếm 30% so với 3% lượng rác thải thực phẩm tại các nước phát triển. Tuy nhiên, chi phí chăm sóc sức khỏe lâu dài của bạn khiến thực phẩm đóng gói trở thành lựa chọn không lành mạnh trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

 

Theo TienPhong
 

.