Năm mẹo cơ bản để chúng ta có thực phẩm an toàn, tránh ngộ độc
Cập nhật lúc 15:54, Thứ hai, 06/04/2015 (GMT+7)
Dưới khẩu hiệu "Từ trang trại đến bàn ăn, làm cho thực phẩm an toàn," Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người tiêu dùng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành an toàn thực phẩm cho Ngày Sức khỏe Thế giới, ngày 7/4.
Không để thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ phòng quá hai giờ
Bảo quản kịp thời các thực phẩm đã nấu chín và dễ hỏng (tốt nhất là dưới 5C)
Hâm nóng thức ăn (hơn 60 độ C) trước khi ăn
Không lưu trữ thực phẩm quá lâu ngay cả việc bảo quản trong tủ lạnh
Không nên rã đông thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng.
5. Sử dụng nước và dụng cụ đảm bảo vệ sinh
Sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn
Lựa chọn thực phẩm tươi sống
Lựa chọn thực phẩm chế biến an toàn, chẳng hạn như sữa tiệt trùng
Rửa trái cây và rau quả bằng nước sạch, khử trùng, đặc biệt nếu ăn sống
Không sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng./.
Theo Vietnam+
.