Dưới khẩu hiệu "Từ trang trại đến bàn ăn, làm cho thực phẩm an toàn," Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo người tiêu dùng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành an toàn thực phẩm cho Ngày Sức khỏe Thế giới, ngày 7/4. 
 
 
Không để thức ăn đã nấu chín ở nhiệt độ phòng quá hai giờ
 
Bảo quản kịp thời các thực phẩm đã nấu chín và dễ hỏng (tốt nhất là dưới 5C)
 
Hâm nóng thức ăn (hơn 60 độ C) trước khi ăn
 
Không lưu trữ thực phẩm quá lâu ngay cả việc bảo quản trong tủ lạnh
 
Không nên rã đông thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ phòng.
 
5. Sử dụng nước và dụng cụ đảm bảo vệ sinh 
 
Sử dụng nước sạch, đảm bảo an toàn
 
Lựa chọn thực phẩm tươi sống
 
Lựa chọn thực phẩm chế biến an toàn, chẳng hạn như sữa tiệt trùng
 
Rửa trái cây và rau quả bằng nước sạch, khử trùng, đặc biệt nếu ăn sống
 
Không sử dụng thực phẩm quá hạn sử dụng./.
 
Theo Vietnam+
.