Gan có thể được coi là một cơ quan có chức năng giải độc của cơ thể. Gan có chức năng điều chỉnh lượng chất béo, cân bằng nội tiết tố, và trợ giúp tiêu hóa.



Vi khuẩn sống có trong sữa chua có tác dụng loại bỏ các độc tố ở trong gan, hạn chế tình trạng suy giảm chức năng gan. Đồng thời sữa chua cũng tham gia tích cực vào quá trình tiêu hóa, là “vũ khí” để giúp bạn tránh được những rắc rối như đầy bụng, khó tiêu…

Mỗi ngày ăn 1 – 2 cốc sữa chua, có thể trộn thêm hoa quả tươi sẽ làm tăng sức khỏe gan của bạn, giúp cho bạn có làn da tuyệt vời.

Rau xanh

Những loại rau có là màu xanh là loại thực phẩm làm sạch tuyệt vời cho gan. Các chất diệp lục vốn có trong rau xanh sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ các chất độc ra khỏi dòng máu. Các loại rau tốt cho gan đó là rau bina, rau cải, … Rau lá xanh cũng là một nguồn chất xơ, và có thể được chế biến theo nhiều cách: nấu chín, làm nước ép…

 

Theo VnMedia

.