Ăn rau muống chấm chao trưa 1/8, đến rạng sáng ngày 2/8, cả bốn người trong gia đình ông V. có triệu chứng đau bụng, tiêu phân lỏng, yếu-liệt các chi, suy hô hấp và hôn mê.
 


Ngày 5/8, bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó khoa Cấp cứu Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 cho biết, BV vừa tiếp nhận hai trường hợp bị ngộ độc từ Bình Định chuyển vào cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 1/8, gia đình ông Võ Đức V. (47 tuổi, ngụ tại Bình Định) cùng vợ là Nguyễn Thị P. (47 tuổi) và hai người con (con gái lớn 14 tuổi và một cháu bé chưa rõ danh tính) ăn cơm trưa. Trong bữa ăn có món rau muống luộc chấm chao.

Đến rạng sáng ngày 2/8, cả bốn người trong gia đình ông V. có triệu chứng đau bụng, tiêu phân lỏng, yếu-liệt các chi, suy hô hấp và hôn mê. Sau khi phát hiện, người thân của gia đình ông V. đã chuyển bốn người vào BV Đa khoa tỉnh cấp cứu. Do bệnh tình quá nặng, cô con gái 14 tuổi đã tử vong. Riêng vợ chồng ông V. thì đến tối 4/8 được chuyển lên BV Nhân dân 115 (TP.HCM) để cứu chữa.

Theo bác sĩ Sóng, cả hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhiễm độc nặng, chưa tiên lượng được tình hình. Theo nhận định của các bác sĩ, thông thường thì trên rau quả có thể nhiễm, sót thuốc trừ sâu và lượng thuốc đó có khả năng gây ngộ độc, nhưng ngộ độc từ rau, quả khó mà nặng như thế.

Do ông V. và vợ đều đang trong tình trạng hôn mê nên mọi thông tin đều chưa rõ ràng, cụ thể.
 

Theo PNO

.