Thông tin ban đầu được biết, các đối tượng này gồm: Phan Văn Thành (SN 1997), trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh và Dương Đình Cường (SN 1997), trú tại phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai rằng, vào khoảng 11h30 ngày 23/4, khi hay tin vợ bị người khác gây tai nạn giao thông phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Chỉ vì muốn bác sĩ phải cấp cứu nhanh cho sản phụ đang bị chấn thương nên các đối tượng đã cầm 2 con dao uy hiếp các bác sĩ. Ngoài ra, Thành đã rủ Cường tìm người gây tai nạn để trả thù.

leftcenterrightdel
 Tang vật bị thu giữ.

Trước khi đi Cường nhanh tay thủ sẵn hai con dao gọt hoa quả trong người. Hai đối tượng cầm dao đi khắp bệnh viện tìm người gây tai nạn để quyết “sống mái”, làm cho các y bác sỹ và bệnh nhân tại bệnh viện hết sức hoảng loạn.

Trước đó như BVPL đã đưa tin, khi các bác sĩ đang nhập tên sản phụ vào viện cấp cứu vì tai nạn giao thông thì người đàn ông lạ mặt dắt 2 con dao ở phía sau túi quần, đập bàn, thái độ kích động, yêu cầu bác sĩ ca trực “làm nhanh cho tôi”. Vụ việc khiến nhiều bác sĩ và bệnh nhân đứng gần đó hoảng hốt. Sự việc được nhanh chóng báo cho lực lượng bảo vệ và cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Đặng Thuỳ