(BVPL) - Một nhóm các chuyên gia thuộc Đại học Karachi (Pakistan) phát hiện những lợi ích cho sức khỏe của quả đu đủ: giảm nguy cơ bị trụy tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và một số bệnh tật khác.

 

 

Các chuyên gia này cho biết nước ép từ hạt đu đủ còn có tác dụng bảo vệ thận vì hạt đu đủ chứa flavonoid và phenotic, những chất giúp ngừa các bệnh liên quan đến thận.

Ngoài ra, hạt đu đủ còn giúp chống một số bệnh viêm nhiễm và loại bỏ các vi rút trong ruột.
 
Hạt đu đủ có thể giúp tránh bệnh thương hàn và có thể chữa được các bệnh như bệnh trĩ, theo Naseem, một thành viên trong nhóm nghiên cứu trên.
 
Hạt đu đủ còn chứa một hợp chất đặc biệt giúp ngăn chặn sự hình thành của khối u, theo nghiên cứu.
 
Nasir, một thành viên khác tham gia nghiên cứu, cho biết thêm đu đủ chứa lượng lớn vitamin C, kali, can xi, chất sắt, thiamin và ma giê.
 
Còn enzyme papain trong đu đủ giúp cải thiện chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến dạ dày.
 
Bên cạnh đó, đu đủ còn rất hữu ích để kiểm soát hoặc ngăn chặn bệnh tiểu đường.
 
Theo Nasir, ăn đủ đủ hằng ngày có thể giúp ngừa bệnh ung thư, giảm cân.
 
Đu đủ còn có tác dụng thanh lọc cơ thể vì giúp duy trì các cơ quan nội tạng ở giai đoạn bình thường.
 
Vitamin A trong đu đủ giúp cải thiện thị lực. Còn ma giê giúp loại bỏ mụn trứng cá.
 
Đu đủ cũng có tác dụng chống buồn nôn, táo bón và giảm nguy cơ bị khí thủng ở những người hay hút thuốc lá, theo các chuyên gia.
 
Theo Thanh Niên