Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép người từ các tỉnh, thành khác thuộc khu vực nguy cơ thấp (cấp 1, cấp 2) được vào địa phương và không phải cách ly tập trung. Người đến từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, cấp 4) được cách ly tại nhà nếu bảo đảm một số điều kiện.

leftcenterrightdel
Người chưa tiêm vắc xin COVID-19 đến Lâm Đồng không phải cách ly tập trung. 

Người đến, trở về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 4 khi đi qua chốt kiểm soát phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực. Khai báo y tế trung thực và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo không trung thực. Người đến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh; chỉ làm việc, tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân cần thiết; hạn chế việc di chuyển nhiều địa điểm khi không cần thiết.

Người đến, trở về tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 1, cấp 2 thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của địa phương. Từ khu vực cấp 3, cấp 4 đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 1 lần vào ngày thứ nhất.

Trường hợp tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19 được cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 2 lần trong ngày đầu và ngày thứ 7.

Trường hợp chưa tiêm vắc xin COVID-19 thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm PCR hoặc test nhanh mẫu đơn 3 lần - ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14./.

Phạm Thảo