leftcenterrightdel
Vết thương do súng săn gây ra 

Theo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngày 7/7/2019, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân T.V.Đ, 36 tuổi, quê Thanh Hoá, vào viện cấp cứu trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng.

Được biết, anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, sau đó, được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Bác sĩ Hồng Quý Quân, Phó Trưởng ca trực ngày 7/7 cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn bên (P), kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng. Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi mổ ra trong bụng có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản (P), gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột. Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản (P) và khâu lại niệu quản.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Lê Sử