Gần 100 công nhân đi cấp cứu vì nghi ngộ độc sau bữa ăn tăng ca
Cập nhật lúc 16:50, Thứ năm, 16/07/2015 (GMT+7)
Số công nhân bị ngộ độc thực phẩm, được đưa đến từ một công ty sản xuất giày da đóng trên địa bàn quận Thủ Đức
Có mặt tại BV quận Thủ Đức, PV ghi nhận toàn bộ nhân viên y tế của đơn vị này đã được huy động để tiếp nhận, cấp cứu cho các bệnh nhân. Trước số lượng công nhân quá đông và vẫn trong tình trạng tiếp tục được đưa vào, bệnh viện quận Thủ Đức đã nhanh chóng phân loại nặng nhẹ rồi chuyển về các khoa để điều trị nhằm giải tỏa khu vực Khoa cấp cứu.
Các công nhân cho biết, công ty L.S có hơn 100 công nhân và chiều nay (15/7) sau khi ăn cơm chiều để chuẩn bị tăng ca với các món như: canh rau mớp, thịt heo xào dưa, cải…thì khoảng 30 phút sau đồng loạt công nhân bắt đầu có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy và không ít trường hợp bị ngất... Trước tình trạng này, lãnh đạo công ty tìm mọi phương tiện để đưa công nhân vào đơn vị y tế gần nhất để cấp cứu.
“Hầu như toàn bộ số công nhân, sau khi ăn cơm của buổi tăng ca chiều đều bị ngộ độc, tuy nhiên có nhiều công nhân đã điện thoại cho người thân đến đón về để đến các cơ sở y tế trên địa bàn điều trị”, một nữ công nhân kể lại.
Bác sĩ Khoa cấp cứu BV quận Thủ Đức cho biết: Bước đầu xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện đã điều trị bằng cách truyền dịch, bù nước, tiêm thuốc…và tiếp tục theo dõi. Hiện hơn 20 bệnh nhân đưa vào cấp cứu tại BV Thủ Đức không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng chưa có ca nào được xuất viện mà đã được đưa về các khoa để tiếp tục điều trị.
Sau khi xảy ra vụ ngộ độc tập thể nói trên, trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức và các ban ngành liên quan đã có mặt tại công ty để tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, thu giữ mẫu thức ăn nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân./.
Theo Dân trí
.