Trước đó, ngày 7/8, ông Nguyễn Hữu T. nhập viện trong tình trạng đau bụng, chảy máu hậu môn. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra, chụp X-quang cho bệnh nhân nhưng không phát hiện dị vật trên phim. Do đó, các bác sĩ phải dùng tay để khám hậu môn, phát hiện có dị vật hình trụ trong trực tràng và được chỉ định tiến hành lấy dị vật qua hậu môn khẩn cấp cho bệnh nhân. 

Trực tiếp tiến hành ca mổ, bác sĩ Nguyễn Phước, Khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, đây là trường hợp rất hy hữu, các bác sĩ đã tiến hành gây mê để lấy dị vật qua hậu môn của bệnh nhân. Dị vật là 1 bình sữa cao 15 cm, đường kính 4 cm. Trường hợp này nếu không sớm lấy dị vật ra khỏi trực tràng, bệnh nhân có thể bị tắc ruột và gây hoại tử đại tràng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ông Nguyễn Hữu T. bị bệnh thoái hóa cột sống đã lâu năm, thường xuyên đau lưng. Nghe một số người quen mách chữa bệnh theo mẹo là dùng bình sữa nóng cho vào hậu môn thì sẽ hết bệnh nên ông đã làm theo.

Bác sĩ Nguyễn Phước khuyến cáo người dân, khi bị thoái hóa cột sống, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chữa trị đúng cách, không làm theo các phương pháp lạ, mẹo vặt.

Lê Xuân/TTXVN