Quản lý hoạt động giết mổ gia súc là để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và môi trường sống.

 

 

Trong năm 2015, tổng sản lượng gia súc, gia cầm từ các tỉnh tiêu thụ tại TP.HCM là 439.000 tấn, thịt heo tươi là 463.000 tấn, đây là một con số không hề nhỏ. Với sự kiểm soát của thú y, dự báo những năm tới lượng gia súc, gia cầm, thịt heo được tiêu thụ trên địa bàn thành phố sẽ tăng lên nhiều hơn.

 

Hiện vẫn còn một số cơ sở giết mổ thủ công vẫn tiếp tục hoạt động làm ô nhiễm môi trường. Tại các lò mổ Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông (Củ Chi), môi trường bị ô nhiễm rất nặng nề, đời sống người dân bị ảnh hưởng, dư luận phản ánh nhiều nhưng đến nay UBND huyện Củ Chi vẫn chưa đưa ra thời điểm chính thức đóng cửa?

 

Theo Người tiêu dùng

.