(BVPl) - Khí hậu mùa thu thay đổi thất thường khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Súp lơ là lựa chọn thông minh cho các bà nội trợ nếu muốn tăng cường sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình.

 
 
Thứ hai, nên kết hợp ăn súp lơ với thịt và trứng. Vitamin C trong súp lơ làm sự hấp thu sắt trong cơ thể dễ dàng hơn. Vì thế, nếu bạn ăn súp lơ cùng trứng, thịt và các thực phẩm khác có hàm lượng sắt cao, chúng sẽ giúp bạn hấp thu gấp đôi lượng sắt. Nhờ đó, mặc dù đang giảm cân xong trông bạn không có cảm giác gầy gò, ốm yếu mà vẫn có một làn da khoẻ khoắn.
 
Thứ ba, một lời khuyên nhỏ nữa là các bà nội trợ nên chế biến súp lơ bằng dầu thực vật để giúp cơ thể hấp thu tối đa vitamin A, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong súp lơ.
 
Mùa thu là mùa của rau súp lơ. Loại thực phẩm này lại rất dễ mua, dễ ăn. Vì thế, không có lý do gì để các bà nội trợ bỏ qua món ăn này trong thực đơn hàng ngày.
 
Theo Tiền Phong
.