Trước nguy cơ những đồ hải sản như tôm, mực… tẩm hóa chất tràn lan, nhiều bà nội trợ hoang mang không biết làm sao để chọn được thực phẩm tươi ngon mà an toàn.
 
 
Theo thông tin trên báo Khám phá, tôm tươi ngon thì trước tiên thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn. Phần đuôi tôm sạch thường cúp đuôi xuống.
 
Ngược lại, với tôm bơm hóa chất, mình thường mập, căng và chắc bất thường. Phần đuôi, tôm bơm tạp chất thường xòe đuôi. Thân tôm thường nhợt nhạt, thân căng đến mức lộ rõ các đốt trên thân gần như bị giãn ra, nhất là đốt nối giữa đầu và thân. Tôm bị bơm thường có mang cứng, phồng căng trong khi mang tôm thường mềm, phẳng và hơi lỏng.
 
Theo Pháp luật & đời sống
.