Có 360100 người tử vong mỗi năm do ung thư. Có các loại thực phẩm gây ung thư độc hại ít ai ngờ đến do tiết chất gây ung thư acrylamide nguy hiểm.

 


Trong hạt cà phê, , chè sao khô, trà lúa mạch cũng có nồng độ acrylamide cao. Do acrylamide có thể hòa tan trong nước nên hãy chú ý khi sử dụng các loại đồ uống này.


Trên đây là các loại thực phẩm gây ung thư do có chứa độc tố acrylamide. Acrylamide độc hại ở chỗ, nó không chỉ gây ung thư mà còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh sau thời gian dài tiếp xúc.

Theo nghiên cứu, các loại thực phẩm hấp, luộc không có hoặc có rất ít lượng độc chất gây ung thư acrylamide so với các loại thực phẩm chiên, xào, nấu nướng và các dạng đồ ăn nhanh. Vì vậy, cân bằng chế độ dinh dưỡng, hạn chế ăn các món ăn dầu mỡ, chiên xào nhiệt độ cao là cách giảm nguy cơ ung thư và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác hiệu quả nhất.
 

Theo VietQ

.