Một nghiên cứu lớn ở Singapore cho thấy, ăn nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ suy thận.

 


Các tác giả nghiên cứu cho biết, mối liên quan này vẫn giữ nguyên sau khi tính đến các yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới kết quả, như lối sống và tình trạng sức khỏe.

Tiến sĩ Woon-Puay Koh nói: “Các kết quả của chúng tôi cho thấy, những bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính hoặc những người đang lo lắng về sức khỏe thận có thể vẫn duy trì lượng protein song nên cân nhắc chuyển sang các nguồn từ thực vật. Ngoài ra, cá và gia cầm cũng là những lựa chọn lành mạnh hơn để thay thế thịt”.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of the American Society of Nephrology ngày 14-7.
 

Theo ANTĐ

.