Ăn nhiều cam quýt có thể gây ung thư da?
Cập nhật lúc 10:07, Chủ nhật, 05/07/2015 (GMT+7)
Vào mùa hè nóng nực, nhu cầu ăn nhiều trái cây cung cấp các vitamin cũng như giải nhiệt cơ thể càng tăng cao. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, ăn quá nhiều các loại trái cây họ cam quýt có thể dẫn đến nguy cơ ung thư da. (ung thư da, cam quýt)
Vào mùa hè nóng nực, nhu cầu ăn nhiều trái cây cung cấp các vitamin cũng như giải nhiệt cơ thể càng tăng cao. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu gần đây, ăn quá nhiều các loại trái cây họ cam quýt có thể dẫn đến nguy cơ ung thư da.
Tiến sĩ Abrar Quershi, nhà nghiên cứu cấp cao đồng thời là chuyên gia da liễu tại Đại học Brown cho biết: "Những hợp chất có trong cam, quýt có thể tác động tới nguyên nhân gây ra khối u ác tính nếu ăn quá nhiều". Bởi vì các loại trái cây có múi chứa nhiều psoralen và furocoumarins, hợp chất này khiến da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Ông chia sẻ thêm: "Tuy nhiên, cho đến khi chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về furocoumarins, những người thường xuyên ăn trái cây họ cam chanh hàng ngày nên cẩn thận, đặc biệt với việc phơi nắng và tùy thuộc vào hoạt động ngoài trời mà nên mặc quần áo bảo hộ chống nắng thích hợp hoặc bôi kem chống nắng.”
Theo VietQ
.