Ăn nhanh làm tăng nguy cơ trào ngược
Cập nhật lúc 10:42, Thứ tư, 11/07/2012 (GMT+7)
Ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị trào ngược a xít, theo nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Y South California (Mỹ). (thức ăn, đường tiêu hoá, dạ dày, trào ngược)
Ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị trào ngược a xít, theo nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Y South California (Mỹ).
Trào ngược a xít xảy ra khi thức ăn có trong dạ dày, bao gồm chất a xít trong dạ dày, trào ngược vào thực quản. Cuộc khảo sát cho thấy, ăn một bữa ăn 690 calo trong 5 hoặc 10, 15 phút làm tăng nguy cơ bị trào ngược a xít lên 50%. “Ăn quá nhanh cũng có thể góp phần gây đầy hơi và khó chịu. Khi đó, bạn sẽ nuốt một lượng lớn không khí, có thể gây một số khó chịu cho đường tiêu hóa”, chuyên gia về dạ dày ruột David Forecast cho biết.
Theo Mai Duyên
Thanh Niên
.