(BVPL) - Thường xuyên bổ sung những thực phẩm xanh sau đây vào bữa cơm gia đình để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, cải thiện sức khỏe của bạn và những người yêu thương.
 
Bông cải xanh
 
 
Chứa nhiều vitamin B, vitamin C, axit folic và beta - carotene cao. Các khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali và lưu huỳnh. Ăn bông cải xanh rất tốt cho trường giảm cân, hữu ích cho các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh gan và táo bón.
 
Bông cải
 
Bông cải có thành phần dinh dưỡng như bông cải xanh, ăn bông cải giúp cho việc lọc máu và bổ gan. Thích hợp cho những ai mắc bệnh táo bón.
 
Cần tây
 
 
Cần tây có công dụng làm giảm độ axit, có lợi cho người bị viêm khớp, bệnh gút và nhiễm độc. Các khoáng chất có trong cần tây như canxi, sắt, phốt-pho, kali, magie… và lượng vitamin B, C dồi dào giúp làm dịu thần kinh, cân bằng độ PH, là tác nhân lợi tiểu hữu hiệu.
 
Cà chua
 
 
Trong cà chua chứa rất nhiều lượng vitamin và khoáng chất có đặc tính khử trùng làm giảm khả năng nhiễm trùng, có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch gan mật. Lượng axit nicotinic có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.
 
Cà rốt
 
 
Thường xuyên ăn cà rốt giúp cải thiện thị lực và bổ cho mắt. Những người có bệnh về da nên ăn cà rốt. Ngoài ra, cà rốt còn có nhiều công dụng khác mà bạn phải ngạc nhiên như: chữa lành tình trạng loét, viêm dạ dày và ruột.
 
Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, ăn cà rốt giúp thúc đẩy quá trình tạo sữa mẹ và thai nhi được khỏe mạnh. Trẻ em được khuyến khích nên ăn cà rốt để tốt cho quá trình phát triển.
 
Dưa chuột
 
 
Hàm lượng kali trong dưa chuột rất cao, tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp.  Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu, trị chứng bí tiểu. Ăn dưa chuột thường xuyên làm giảm quá trình hình thành sạn thận.
 
Thanh Vy (TH)