Ăn mặn sẽ gây ra các bệnh: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, loãng xương, suy thận và ung thư ở đường tiêu hóa.

 


Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cũng dẫn chứng một số các nghiên cứu khoa học trên thế giới chứng minh rằng, nếu giảm đi 1/3 lượng muối hàng ngày dung nạp vào trong cơ thể, có thể giảm đi 16 đến 20% tỷ lệ mắc tăng huyết áp. Điều này cũng có thể giảm được huyết áp trung bình của cả cộng đồng xuống.

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp cho biết, tại TP HCM, Trung tâm đã vận động người dân giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày. Chúng tôi cũng tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại của việc ăn mặn. Nếu người dân biết và thực hành tốt sẽ tình trạng mắc tăng huyết áp. Đồng thời cũng có thể giảm được các biến chứng của tăng huyết áp như: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim... Ngoài ra, ăn mặn cũng gây ra một số bệnh khác như: loãng xương, suy thận và ung thư ở đường tiêu hóa.

BS Đỗ Thị Ngọc Diệp cho rằng, nếu người dân ăn mặn thực ra không phải chỉ ăn nhiều muối mà vấn đề là tiêu thụ nhiều thực phẩm có nhiều muối ở trong thành phần của nó. Người dân phải biết những thực phẩm có nhiều muối để có cách giảm ăn mặn hợp lý. Các loại gia vị có vị mặn đều rất nhiều muối, trong đó nhiều nhất là nước mắm và nước tương… Nếu người tiêu dùng nhận diện được ra những sản phẩm nhiều muối sẽ có cách để hạn chế./.
 

Theo VOV

.