Một số loại rau và trái cây có thể đẩy mạnh quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể. Những thực phẩm này cải thiện khả năng tẩy trừ độc tố, nhờ đó giúp giải độc cho cơ thể mỗi khi ăn.
 


Công dụng: Giúp bảo vệ gan chống lại lượng độc tố quá tải và tăng cường sức mạnh tẩy sạch của gan. Trái bơ cũng giàu những hợp chất sản sinh glutathione.

Cách dùng: Ăn sống cùng với một chút chanh giúp cơ thể tiêu hóa các chất béo không no chuỗi đơn (chất béo tốt) trong trái bơ.

9. Hành

Công dụng: Hành có các amin gốc lưu huỳnh biến các chất độc thành dạng hòa tan trong nước, nhờ đó dễ dàng rửa sạch ra khỏi cơ thể. Hành cũng chứa các hợp chất sản sinh glutathione.

Cách dùng: Ăn sống và bóc vỏ càng ít càng tốt – các chất chống ô xi hóa tập trung nhiều ở những lớp ngoài.

 

Theo Dân Trí

.