Những nguyên liệu nấu ăn dưới đây tiềm ẩn những hóa chất độc hại có thể phá hủy não bộ mà con người không hề hay biết.

 

 

Bột ngọt

 

Bột ngọt là một muối được thêm vào khi nấu ăn để tăng hương vị. Nó đánh lừa vị giác và não, kích thích não bộ để sản xuất một lượng dư thừa những cảm nhận tốt về thức ăn. Thật không may, những suy nghĩ tốt đẹp không kéo dài mà thay vào đó là những tác dụng phụ do bột ngọt gây ra. Excitotoxins có liên quan đến tổn thương não và các bệnh thần kinh khác bao gồm Parkinson, bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ, MS, lupus,…

 

Đường tinh luyện

 

Tiêu thụ đường tinh luyện gây ra yếu tố gây ức chế nào hay còn gọi là BDNF, một hormone tăng trưởng rất quan trọng đối với não. Yếu tố này gây nên các kết nối mới giữa các tế bào thần kinh trong não, đặc biệt quan trọng trong khả năng ghi nhớ. Các nghiên cứu đã cho thấy mức BDNF thấp ở bệnh nhân trầm cảm và tâm thần phân liệt, và tiêu thụ đường có thể làm trầm trọng tình trạng trên.

 

Đường tinh luyện cũng làm tăng tình trạng viêm, có thể gây các bệnh về tiêu hóa và hệ thống miễn dịch. Nếu viêm này là mãn tính, nó có thể dẫn đến nguy cơ cao của bệnh trầm cảm và tâm thần phân liệt. Tiến sĩ Ilardi, giáo sư tâm lý học tại Đại học Kansas, khuyến khích các bệnh nhân trầm cảm loại bỏ đường tinh luyện từ chế độ ăn uống của họ.

 

Florua

 

Florua thường có trong nước uống, kem đánh răng, nước súc miệng. Cho florua vào nước là một trong những tác động nguy hiểm và phổ biến nhất đối với sức khỏe của con người, đáng chú ý nhất là nó ảnh hưởng nhiều nhất đến não bộ. Một nghiên cứu được tiến hành bởi UNICEF chỉ ra rằng rằng chỉ số IQ giảm lúc chỉ 0,88 mg / l florua. Ngoài ra cũng có nhiều nghiên cứu khác chứng minh sự liên quan giữa florua với việc suy giảm trí nhớ, tổn thương não của thai nhi,….

 

Theo VietQ

.