Điều tốt nhất chúng ta có thể làm để ngăn chặn sự phát triển của ung thư là bổ sung thêm các loại dinh dưỡng phù hợp.

 


4. Ung thư vú: Bổ sung vitamin D
 
Nhiều số liệu điều tra lâm sàng cho thấy những người bị ung thư vú thường bị thiếu vitamin trong cơ thể.
 
Nghiên cứu của Canada còn phát hiện, tỷ lệ tử vong ở những người mắc bệnh ung thư vú do cơ thể thiếu vitamin D thường cao hơn rất nhiều so với người bị ung thư vú bình thường.
 
Do đó, người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư vú, phụ nữ ở tuổi trung niên hoặc phụ nữ có kinh nguyệt sớm hoặc bế kinh muộn… nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin D như cá, thịt bò, gan lợn và lòng đỏ trứng gà… Đồng thời những người này nên tắm nắng để giúp cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D hơn.

 

Theo TTVN

.